เสริมหน้าอก-mentor

ซิลิโคน MENTOR

ซิลิโคนmentorดีไหม? เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงมาก ซึ่งนั่นก็คือซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ เมนเทอร์ (Mentor) นั่นเอง เป็นซิลิโคนเสริมหน้าอกที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน มีการพัฒนารูปแบบและคุณภาพมาอย่างต่อเนื่อง ผ่านการรับรองจาก อย.สหรัฐอเมริกา (US FDA) มีความปลอดภัยสูงในเรื่องของการแตกซึม เพราะภายในถุงซิลิโคนเป็นเจลที่มีความหนาแน่น ยืดหยุ่นสูง (เจลที่บรรจุอยู่ภายในถุงซิลิโคนยี่ห้อเมนเทอร์ จะแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ Cohesive 1 ใช้กับถุงทรงกลม, Cohesive 2 ใช้กับถุงกลม และ Cohesive 3 ซึ่งจะใช้กับถุงทรงหยดน้ำ) ซิลิโคนคงรูปไม่บิดเบี้ยว ถึงแม้ว่าจะมีการฉีกขาดก็ตาม (ซิลิโคนรุ่นใหม่ทุกวันนี้จะมีความทนทานในเรื่องของรูปทรงเมื่อมีการแตก) แต่ถึงอย่างไรเเล้ว ซิลิโคนยี่ห้อนี้ก็ยังถือว่าแตกได้ยากมาก ตราบใดที่ไม่เกิดการกระแทกอย่างรุนแรง หรือโดนของแหลมทิ่มแทง และที่สำคัญ ซิลิโคนยี่ห้อเมนเทอร์ยังมีการรับประกันตลอดชีวิต

ซิลิโคน Mentor รุ่นพรีเมี่ยม ได้ถูกพัฒนาจากซิลิโคน Mentor รุ่นเก่า จากเดิมที่มีปริมานเจลอยู่ที่ 93% เป็น 98% เจลด้านในที่มีปริมานมากกว่าเดิม ความรู้สึกเหมือนเนื้อนมธรรมชาติ ทำให้ซิลิโคนรุ่นนี้ก็เป็นทางเลือกที่เหมาะกับสรีระของคุณ

รับประกันการเกิดพังพืดน้อยมากนานถึง 10 ปี เป็นซิลิโคนคุณภาพสูง มาตรฐาน U.S.A. รับรองจากองค์กรอาหารและยา ประเทศสรัฐอเมริกา (FDA) และประเทศไทย หากซิลิโคนเกิดการฉีดขาด ซิลิโคนจะยังเกาะตัวอยู่ในตำแหน่งเดิม จะไม่มีการรั่วซึมออกมา

type-silicon

ทำไมต้องเลือกใช้ศัลยกรรมหน้าอก ด้วย Mentor

นูนกว่า 90% ของคนที่เสริมหน้าอกซิลิโคน Mentor MemoryGel Xtra จะทำให้หน้าอกนูนชัดขึ้นมากกว่าซิลิโคนตัวอื่นๆ เป็นธรรมชาติมากขึ้น 

เต็มกว่า เนินอกเต็มไปด้วยความแน่น รู้สึกได้ถึงร่องอกที่เต็มอิ่มมากกว่าเดิม ทำให้หน้าอกดูพุ่งสวย 

แน่นกว่า เจลเต็มกว่า 98% เจลด้านในมีความเหนียว รู้สึกนุ่มและเป็นธรรมชาติด้วยความแน่นที่เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า เหมาะกับสาวที่ต้องการหน้าอกแน่น 

ซิลิโคน mentor ดีไหม เหมาะกับใคร

✅เหมาะกับสาวที่มีฐานอกแคบ ต้องการให้เนินอกพุ่งมาก

✅เหมาะกับผู้ที่ที่เคยเสริมมาแล้วอกเป็นริ้ว เป็นลอน

✅เหมาะสำหรับผู้ตัวเล็ก เนื้อบางที่ต้องการมีเนินอกที่ sexy

✅เหมาะกับผู้ที่มีหน้าอกคล้อย จะช่วยดันทรง ยกบริเวณหัวนม

ซิลิโคน-MENTOR

ข้อดีของการเสริมหน้าอก MENTOR

✅ทนแรงกดดัน ทนต่อความกดอากาศ ทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ

✅มีการคงตัวสูงเหมือน Memory gel เมื่อถูกบีบอัด จะสามารถคืนรูปเดิมได้โดยสมบูรณ์ ไม่เสียรูป

✅Cohesive gel มีการยึดติดกันแน่นระหว่างโมเลกุลหากซิลิโคนฉีกขาดจะไม่มีการรั่วซึม

✅การันตีเหมาะสำหรับสรีระคนเอเชีย

✅ทรงพุ่ง เน้นเนินหน้าอก

✅ใช้ในเคสเนื้อน้อยได้ หรือเคสแก้ที่เป็นริ้ว

✅รับระกันการเกิดพังพืด นาน 10ปี

✅แผลผ่าตัดเล็กมาก

✅ซิลิโคนสัมผัสนิ่ม ไม่ต้องนวด

ทำไมการศัลยกรรมหน้าอกด้วยซิลิโคน จึงได้รับความนิยมสูงสุด?

ซิลิโคนได้ถูกพัฒนามาเรื่องมา ถุงเต้านมเทียมเมื่อหลายปีก่อน เคยมีการใช้ถุงน้ำเกลือ เพราะปลอดภัยแม้ว่าถุงเต้าเทียม รั่ว หรือฉีกขาด ก็ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายนัก แต่ก็จำเป็นต้องทำการผ่าตัดออก ปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนามาเป็นวัสดุเจลพิเศษอยู่ในถุงซิลิโคน ที่มีความทนทานสูงมาก ไม่แตก ไม่รั่วซึม หากเกิดการฉีกขาด วัสดุเจลนี้ก็จะไม่ซึมเข้าสู่ระบบร่างกาย รูปแบบของถุงซิลิโคนที่ได้รับความนิยมอยากมาก มีอยู่ 2 แบบ คือ ถุงซิลิโคนทรงกลม และถุงซิลิโคนทรงหยดน้ำ

รูปทรงซิลิโคน

ซิลิโคนที่ใช้สำหรับศัลยกรรม หน้าอกปัจจุบันมีให้เลือก 2 ประเภท คือ

ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ จะมีลักษณะคล้ายหยดน้ำ โดยส่วนล่างจะมีลักษณที่ป่องออก ด้านบนจะมีลักษณะแบน ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีเนื้อหน้าอกน้อย หรือสาวอกไก่ที่มีซี่โครงตรงกลางนูนขึ้นมา ซิลิโคนทรงหยดน้ำ หลังจากศัลยกรรมแล้ว จะมีความคล้อย คล้ายหน้าอกธรรมชาติ

ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงกลม ซิลิโคนทรงกลมนั้นจะมีลักษณะกลม มีฐานกว้าง ทั้งนี้การเลือกซิลิโคนให้เหมาะสม ควรดูที่พื้นฐานหน้าอก ซิลิโคนเสริมหน้าอก ทรงกลมนั้นจะเหมาะกับสาว อกแบน และฐานอกแบบทั่วไป หรือสาวๆ ที่มีเนื้อนมอยู่บ้างแต่ต้องการเติมเต็มให้ได้รูปหรือแก้ไขข้อบกพร่อง เช่น หน้าอกที่หย่อนคล้อย

วิธีการผ่าตัดเสริมหน้าอก

การผ่าตัดศัลยกรรม หน้าอกด้วยซิลิโคนmentor มีกี่แบบ

ในปัจจุบัน การผ่าตัดเสริมหน้าอกโดยใช้ซิลิโคน ทำได้โดยการเปิดแผลขนาดเล็กเพื่อนำซิลิโคนเข้าไปในตำแหน่งที่ต้องการ วิธีการที่ใช้อยู่ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 3 แบบ คือ

การผ่าตัดนำซิลิโคนเข้าโดยเปิดแผลใต้ราวนม (Inframammary Incision) เป็นวิธีการที่นิยม เพราะแพทย์สามารถควบคุมตำแหน่งการวางซิลิโคนได้ง่าย สามารถใส่ซิลิโคนขนาดใหญ่ได้ แต่แผลก็อาจจะใหญ่ขึ้น วิธีการนี้เหมาะกับการเสริมหน้าอกแบบปกติ คนไข้ฟื้นตัวได้รวดเร็ว

การผ่าตัดนำซิลิโคนเข้าโดยการเปิดแผลทางรักแร้ (Transaxillary Incision) เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการซ่อนแผลได้ดี แต่เนื่องจากมีความซับซ้อนในการผ่าตัด ทำให้ฟื้นตัวช้ากว่า

การผ่าตัดนำถงซิลิโคนเข้าโดยการเปิดแผลทางปานนม (Periareolar Incision) เป็นวิธีที่ไม่ค่อยได้รับความนิมยม เพราะมีข้อจำกัดหลายอย่าง มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอาการเสียความรู้สึกของปลายประสาทรอบๆ หัวนม

การวางตำแหน่งของซิลิโคน

การวางตำแหน่งของซิลิโคนในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน แบบ คือ

การวางซิลิโคนไว้เหนือกล้ามเนื้อ เหมาะกับคนที่มีเนื้อหน้าอกอยู่บ้าง การผ่าตัดทำได้ง่าย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

การวางซิลิโคนไว้ใต้ชั้นกล้ามเนื้อ เป็นอีกวิธีที่แพทย์นิยมทำ เหมาะกับคนที่มีเนื้อหน้าอกน้อย เพราะการใส่   ไว้ใต้ชั้นกล้ามเนื้อ จะทำให้คลำเจอขอบซิลิโคนได้ยากกว่า

ทั้งนี้การวางตำแหน่งของซิลิโคน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของทรงหน้าอกซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ซิลิโคนที่เลือกใช้ขนาดและปัจจัยอีกหลายๆ อย่างร่วมกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจาณาของแพทย์ผู้ผ่าตัดถึงความเหมาะสมและผลลัทพธ์ที่ดีที่สุดของคนไข้

ผิวซิลิโคน

ผิวสัมผัสของซิลิโคนที่ได้รับความนิยม

ซิลิโคนผิวเรียบ (Smooth Breast Implant) เป็นซิลิโคนที่มีความสัมผัสนุ่มเป็นธรรมชาติ เพราะเปลือกของซิลิโคนมีความบาง ผิวสัมผัสของเปลือกซิลิโคนจะมีความเรียบ ลื่น ทำให้บางครั้งเกิดการเลื่อนไหลของซิลิโคนที่ผ่าตัดเข้าไป เชื่อกันว่า ซิลิโคนผิวเรียบมีโอกาสเกิดพังผืดได้มากกว่า จึงมีการผลิตซิลิโคนผิวทรายขึ้นมา

ซิลิโคนผิวทราย (Textured Breast Implant) เป็นซิลิโคนที่ผิวสัมผัสของเปลือกซิลิโคนมีความหยาบและหนากว่าซิลิโคนผิวเรียบ ช่วยป้องกันการเลื่อนไหลของซิลิโคน และช่วยลดการเกิดพังผืด แต่ปัจจุบันพบว่า โอกาสการเกิดพังผืดนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่ชนิดผิวสัมผัสของซิลิโคนเพียงอย่างเดียว แต่เกิดขึ้นจากตำแหน่งการวางซิลิโคนด้วย โดยการผ่าตัดเหนือกล้ามเนื้อ ร่างกายมีโอกาสสร้างพังผืดได้สูงกว่า แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตอบสนองของแต่ละบุคคล

ซิลิโคนนาโน (Nano Texture Breast Implant) เป็นความก้าวหน้าทางการแพทย์ไปอีกขั้น ที่มีการผลิตซิลิโคนชนิดใหม่ ที่มีเปลือกซิลิโคนแบบ Nano Texture ซึ่งมีคุณสมบัติอยู่ระหว่างผิวเรียบและผิวทราย คือ ไม่เรียบจนเกินไป และ ไม่หยาบเหมือนผิวทราย ช่วยป้องกันการเกิดพังผืด และให้สัมผัสที่นุ่มกว่า เป็นธรรมชาติมากกว่า

รายละเอียดการผ่าตัด

การเตรียมตัวก่อนการศัลยกรรมเสริมหน้าอก

– งดแอลกอฮอล์ก่อนทำศัลยกรรมอย่างน้อย 6 ชม.

– งดวิตามินทุกชนิด มีผลต่อการพักฟื้นหลังทำศัลยกรรม

– การเสริมหน้าอก เปิดแผลที่ใต้ราวนม แผลเล็ก ไม่เป็นคีลอยด์

– ต้องตรวจเลือดก่อนศัลยกรรม ทางคลินิกมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการ อำนวยความสะดวก

– ใช้ระยะเวลาผ่าตัดประมาณ 1 ชม.

– ซิลิโคนmentorดีไหม มี ขนาด ของ ซิ ลิ โคน mentor ให้เลือก 255CC – 450CC สามารถปรึกษาศัลยแพทย์ก่อนตัดสินใจได้

– ควรเข้าพบแพทย์ตามวันนัดหมายอย่างเคร่งครัด

การดูแลตัวเองหลังเสริมหน้าอก

– ไม่ควรนอนราบ

– ไม่ควรนวดแรงๆก่อนตัดไหม

– ต้องใส่สปอร์ตบราหรือซัพพอร์ตบราเป็นระยะเวลา 45 วัน

– ไม่ควรยกของหนัก

– ออกกำลังกายได้หลังจากหยุดใส่ซัพพอร์ตบรา

– แผลไม่ควรโดนน้ำ 8 วัน

– เข้าพบแพทย์ตามกำหนดอย่างเคร่งครัด

ทำไมต้องศัลยกรรม หน้าอกที่ Alyss by Vertex Clinic

เสริมหน้าอกที่ไหนดี คำถามนี้สุภาพสตรีทุกท่านคงจะคิดประกอบการตัดสินใจ 

10 เหตุผลที่ใครๆก็เลือกเสริมหน้าอกกับ Alyss by Vertex Clinic 

1. เสริมหน้าอกส่องกล้องด้วยเทคโนโลยีคุณภาพจากเยอรมนี (KARL STORZ) 

2. ขนาดแผลเล็ก 2-5เซ็นติเมตร 

3. ไม่มีสายเดรนระบายเลือด ไม่ต้องกังวลอาการเลือดคั่ง 

4. เสริมแบบ Dual Plane/Sub-Facial หรือเรียกว่าการวางซิลิโคนไว้ในชั้นระหว่างกล้ามเนื้อ 

5. ผ่าตัดบริเวณใต้รักแร้ปลอดภัยในระยะยาวกว่าการเสริมใต้ราวนม 

6. วัดไซด์ก่อนเสริม โดยประเมินจากน้ำหนัก สูงส่วน เนื้อนมเดิม และลำตัว 

7. ใช้เวลาพักฟื้นน้อย เข้าที่เร็ว ไม่บวม เจ็บน้อย ช่วยเหลือตัวเองได้ปกติ 

8. วิสัญญีแพทย์ 

9. รับประกันติดตามอาการหนึ่งปีเต็ม โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย 

10. มีทีมแพทย์และแอดมินคอยให้คำปรึกษาตลอดหลังเข้ารับบริการ 

Scroll to Top