ตกแต่งเยื่อพรหมจารี

ผู้หญิงทำการผ่าตัดเยื่อพรหมจรรย์ จะเป็นสาวบริสุทธิ์เวอร์จิ้นอีกครั้ง

ในยุคปัจจุบันผู้หญิง สามารถกู้คืนความเป็นสาวบริสุทธิ์ได้แล้วโดยใช้เทคนิคทางการแพทย์ คือการผ่าตัดเย็บเยื่อพรหมจรรย์ที่ช่องคลอดไม่กระชับกลับคืนสภาพเหมือนสาวแรกรุ่นที่ไม่เคยผ่านมือผู้ใดมาก่อน !!!

ผู้หญิงชาวตะวันออกกลางและอเมริกาใต้ มีความจำเป็นในการทำให้เจ้าบ่าวเชื่อว่าตนเองคือสาวเวอร์จิ้น ไม่เคยผ่านมือชายใดมาก่อนในวันแต่งงาน จึงทำให้เกิดความนิยมทำการผ่าตัดตกแต่งเพื่อสร้างเยื่อพรหมจารีขึ้นมาใหม่

ประเทศไทย ผู้หญิงถูกอบรมสั่งสอนให้เห็นคุณค่าในตนเอง การเป็นสาวบริสุทธิ์ จึงเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องด้วยศาสนา ค่านิยม วัฒนธรรม เป็นเมืองพุทธ อย่างไรก็ตามสังคมก็ไม่ขีดเส้นตายในเรื่องนี้มากมายนัก แค่สร้างการตระหนัก เพื่อป้องกันปัญหา อื่นๆ ที่จะตามมา เช่น ปัญหาท้องในวัยเรียน โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เป็นต้น

เยื่อพรหมจารี มีลักษณะเป็นเนื้อเยื่อบางๆ อยู่บริเวณปากช่องคลอด ซึ่งจะปกปิดปากช่องคลอดไว้ มีความยืดหยุ่น และมีหลายรูปแบบแตกต่างกันออกไป เยื่อพรหมจารี เป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงสาวบริสุทธิ์ สาวพรหมจรรย์ หรือผู้หญิงที่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อนนั้นเอง

อีกชื่อเรียกหนึ่งคือ เยื่อพรหมจรรย์ จะฉีกขาดเมื่อมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ซึ่งจะรู้สึกเจ็บและมีเลือดออกนิดหน่อย อันที่จริงแล้ว เยื่อพรหมจรรย์ มีลักษณะที่บางมากๆ จึงสามารถฉีกขาดได้เองจากการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น การออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงมากๆ อาทิ ยิมนาสติก ขี่ม้า ปั่นจักรยาน หรือการเกิดอุบัติเหตุหกล้มอย่างรุนแรง กระทั้งการใช้ผ้าอนามัยแบบสอดก็เช่นกัน การมีเพศสัมพันธ์จึงไม่ใช่ปัจจัยหลักที่ทำให้ ความเวอร์จิ้นของสาวๆหายไป

การผ่าตัดสร้างเยื่อพรหมจารี คืนความพรหมจรรย์ ให้คุณเป็นสาวบริสุทธิ์อีกครั้ง

การผ่าตัดตกแต่ง เยื่อพรหมจารี (Hymenoplasty)ซึ่งเป็นการผ่าตัดที่ต้องใช้ความประณีตและพิถีพิถันเป็นอย่างมากโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

1. จะทำการผ่าตัดเลาะตามขอบของเยื่อพรหมจรรย์ ที่ฉีกขาดตามจุดต่างๆ รอบปากช่องคลอด

2. ทำการเย็บซ่อมด้วยไหมละลายช้าเส้นเล็ก เพื่อเปลี่ยนรูปแบบให้เป็นรูปดาวหรือวงแหวนซึ่งเป็น ลักษณะของเยื่อพรหมจารีก่อนฉีกขาด จะทำการเย็บทั้งหมด 2-3 ครั้ง เพื่อป้องกันแผลแยก

3. ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง โดยการให้ยานอนหลับทางหลอดเลือดดำร่วมกับการฉีดยา ชาบริเวณที่จะผ่าตัด แพทย์มักทำร่วมกับการ ตกแต่งปากช่องคลอด เพื่อช่วยเสริมให้บริเวณปากช่องคลอดกลับไปสู่สภาพใกล้เคียงหรือคล้ายกับลักษณะเดิมของพรหมจารีก่อนการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกมากที่สุด

ขั้นตอนการดูแลหลังทำผ่าตัดเสร็จ

1. ห้ามมีกิจกรรมทางเพศบริเวณช่องคลอดหลังจากผ่าตัดเสร็จควรรอให้แผลหายสนิทก่อน

2. โดยหลังจากแผลผ่าตัดสมานแล้ว หากมีเพศสัมพันธ์อาจทำให้มีเลือดออกได้ เนื่องจากมีการฉีกขาดหรือขยายตัวของเยื่อพรหมจารีที่ผ่าตัดไป

3. ทานยาที่แพทย์จ่ายจนหมด และปฎิบัติตามแพทย์สั่งทุกขั้นตอน

ความรู้เพิ่มเติมและข้อจำกัดของการรักษา

จุดประสงค์ของการรักษาคือ ทำให้ผู้เข้ารับการรักษาเกิดความมั่นใจสูงสุดในการร่วมรักอีกครั้งอย่างไรก็ตาม ผลการรักษาขึ้นกับพื้นฐานเดิมของการฉีกขาดของเยื่อพรหมจรรย์ของผู้ป่วยด้วย อาทิ หากมีรอยฉีกขาดเล็กๆ มากกว่า 3-4 จุดขึ้นไปของเนื้อเยื่อ การเย็บซ่อมวงรอบของเนื้อเยื่อมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จน้อยลง โดยอาจเย็บไม่ติดทุกจุดหรือเย็บติดเพียงบางส่วนไม่ครบวง ซึ่งเป็นลักษณะเดิมของ เยื่อพรหมจรรย์ นอกจากนี้ ยังขึ้นกับโรคประจำตัวและการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดด้วย

Scroll to Top