รีวิว-ฉีดไขมันสะโพก-ก้นสวย

ฉีดสะโพก เติมไขมันสะโพก ปรับหุ่นสวย แผลเล็ก เจ็บน้อย!!

การเสริมสะโพกนั้น ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับผู้หญิง เพราะคนเราล้วนแต่อยากได้รูปร่างที่ดีที่สุด เป้าหมายของใครหลายๆคน ส่วนใหญ่จะชอบหุ่นทรงนาฬิกาทราย มีส่วนเว้าส่วนโค้ง (S Curve)  อีกทั้งความเชื่อของสาวๆหลายคนคิดว่า การมีสะโพกที่สวย จะทำให้รูปร่างดู Sexy ขึ้น ซึ่งนั่นก็เป็นส่วนหนึ่ง รวมถึงในสายตาของผู้ชายก็มองแบบนั้นเช่นกัน ปัจจุบันจึงมีนวัตกรรมในการเสริมสะโพกขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการ ฉีดเติมสะโพก หรือเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน ซึ่งถือเป็นการศัลยกรรมที่สานฝันให้ผู้หญิงหลายๆคนที่ อยากมีสะโพกผาย หรือ อยากเอวคอด บวกกับเทรนด์สายฝอในปัจจุบันกำลังมาแรง ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจในการทำศัลยกรรมเสริมสะโพกมากขึ้น

ทำไมใครๆก็อยาก “ฉีดสะโพก ฉีดไขมันสะโพก เติมไขมันสะโพก” ?

เหตุผลก็คือสาวๆหลายคนมักมีปัญหาสะโพกบุ๋ม (กดไปที่หัวข้อสะโพกบุ๋มคือออะไร) หรือไม่พอใจในรูปร่างนั่นเอง อีกทั้งยังดีแค่ไหนที่เราสามารถย้ายไขมันส่วนเกินมาเติมเต็มส่วนที่ขาดได้ และการฉีดไขมันเสริมสะโพกยังเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุด เพราะเป็นการใช้ไขมันของคนไข้เอง ไม่มีสารแปลกปลอม แผลเล็ก แถมได้ผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าการที่เราไม่มีสะโพกนั้นจะเป็นเรื่องผิด ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล

สะโพกบุ๋มคืออะไร?

สะโพกบุ๋มคือ รอยเว้าที่เกิดขึ้นระหว่างสะโพกส่วนบนและส่วนล่าง ซึ่งจริงๆแล้วไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายใดๆ เพียงแต่ทำให้รูปร่างดูไม่สมบูรณ์ก็เท่านั้น ส่วนใหญ่จะพบได้ในผู้หญิง เนื่องจากตำแหน่งของกระดูกสะโพกและการกระจายไขมันตามกรรมพันธุ์ของผู้หญิงไม่เท่ากัน สาวๆที่ไม่พอใจในส่วนนี้จึงเลือกมาฉีดสะโพกเพื่อเติมเต็มให้หุ่นของเราดูดี ถือเป็นการสร้างความมั่นให้สาวๆในการใส่เสื้อผ้ามากขึ้น

รีวิว-สะโพกบุ๋ม-เติมไขมันสะโพก

“การจัดการปัญหาเรื่องสะโพกบุ๋ม สะโพกไม่เท่ากัน หรืออยากให้สะโพกใหญ่ขึ้น “การฉีดไขมันสะโพก” จึงเป็นการแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุดเพราะเป็นการเติมเต็มช่องว่างด้วยไขมันตัวเอง ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าคนไข้จะไม่มีการแก้ซิลิโคนหรือฟิลเลอร์แน่นอน”

ฉีดสะโพก ฉีดไขมันสะโพก คืออะไร?

การเติมไขมันสะโพก เป็นการดูดไขมันส่วนเกินของร่างกายเราออกมาเติมที่สะโพก ซึ่งไขมันส่วนเกินนั้น ส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณหน้าท้อง ต้นขา และต้นแขน ไขมันที่ถูกดูดออกมาจะต้องผ่านกระบวนการแยกเซลล์ไขมันบริสุทธิ์ เพื่อนำมาปลูกถ่ายและฉีดเข้าไปบริเวณสะโพก เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะทำให้สะโพกผายขึ้น และเมื่อสะโพกผายแล้วก็จะทำให้เอวเราดูคอดไปโดยปริยาย จึงเป็นที่ถูกใจของสาวๆเป็นอย่างมาก

การฉีดไขมันเสริมสะโพกนั้น แพทย์จะประเมินปริมาณไขมันที่ต้องใช้ในการเสริมสะโพกเคสต่อเคส ซึ่งบางคนอาจต้องดูดไขมันเยอะหรือบางคนดูดน้อยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ด้วย โดยแพทย์จะเลือกส่วนที่มีไขมันมากพอในการดูดออกมาเติมไขมันสะโพก และทำการดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser จากนั้นนำมาเข้ากระบวนการแยกชั้นไขมัน เพื่อเตรียมฉีดไขมันสะโพก หลังจากการผ่าตัดและฉีดไขมันเสริมสะโพกนั้น สะโพกของเราอาจจะดูใหญ่กว่าปกติ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะไขมันจะค่อยๆสลายตัวไปประมาณ 30% ของทั้งหมดที่ฉีด ทั้งนี้ *ผลลัพธุ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล*

แต่ผลลัพธุ์โดยรวมที่ได้หลังจากการฉีดไขมันคือ ทำให้เอวมีขนาดเล็กและสะโพกมีขนาดใหญ่ขึ้น ไม่ว่าจะใส่ชุดรัดรูปแบบไหนก็มั่นใจ

การดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser คืออะไร?

การที่เราจะเอาไขมันมาเติมส่วนต่างๆได้นั้น เราต้องทำการดูดไขมันออกมาก่อน ซึ่งการดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser เป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้เจ็บน้อยและเสียเลือดน้อย เป็นการใช้คลื่นเสียงความถี่สูง ช่วยให้ไขมันแตกโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อสำคัญอื่นๆ แต่ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดสะโพก แนะนำให้ปรึกษากับแพทย์ก่อนเพื่อให้แพทย์ได้ประเมิณการรักษาว่าสามารถทำได้ไหม เพราะในบางคนอาจะมีรูปทรงสะโพกที่สวยอยู่แล้ว จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องฉีดไขมันสะโพก แต่หากคนไข้ต้องการสะโพกที่ผายกว่าเดิม แพทย์จะทำการออกแบบรูปร่างให้ถูกจุดและทำให้ออกมาสวยตามที่คนไข้ต้องการ

การเตรียมตัวก่อนการฉีดไขสะโพก

 1. งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปห์ดาก่อนการผ่าตัด เนื่องจากนิโคตินอาจทำให้การรักษาหายช้าลง 
 2. งดผลิตภัณฑ์แอสไพรินทั้งหมด วิตามินอีและอาหารเสริมสมุนไพร อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด 
 3. แจ้งให้แพทย์ทราบหากคุณมีอาการป่วย เป็นหวัด หรือติดเชื้อใดๆ ภายในหนึ่งสัปดาห์หลังการผ่าตัด
 4. ลางานประมาณ 1 สัปดาห์ ในกรณีทำงานที่ต้องใช้แรง หรือยกของหนัก
วิธีฉีดไขมัน-ดูดไขมัน-แยกเซลล์ไขมัน

1.ขั้นตอนแรกแพทย์จะดูดไขมันส่วนเกินของคุณออกมา จากหน้าท้อง ต้นแขน หรือต้นขา และทำการเย็บแผลบริเวณที่ดูดไขมัน

2.จากนั้นไขมันจะถูกแยกเซลล์ไขมันบริสุทธิ์เพื่อฉีดเข้าสู่ร่างกาย โดยเครื่องจะหมุนไขมันเพื่อให้เลือดและของเหลวอื่น ๆ แยกออกจากไขมัน

3.เมื่อได้ไขมันดีแล้วแพทย์จะทำการฉีดไขมันดีเข้าไปในบริเวณสะโพกของคุณ โดยปกติไม่จำเป็นต้องเย็บแผลบริเวณที่ฉีด การผ่าตัดจะใช้การผ่าตัดประมาณ 3-4 ชั่วโมง เนื่องจากขั้นตอนค่อนข้างซับซ้อน

ผลข้างเคียงหลังฉีดสะโพกมีอะไรบ้าง?

 • การฉีดไขมันเสริมสะโพกอาจมีรอยฟกช้ำและปวดเล็กน้อยบริเวณแผลผ่าตัดหรือส่วนที่ฉีด
 • รอยแผลเป็นที่อาจเกิดขึ้นตามมา ทั้งนี้อยู่ที่การดูแลของคนไข้ด้วย
 • อาจมีอาการปวดบริเวณที่ฉีดและแผลผ่าตัดประมาณ 2-3 สัปดาห์ สามารถทานยาแก้ปวดได้
 • หากบางคนมีเลือดออกบริเวณแผลผ่าตัด สามารถบ่งบอกถึงอาการติดเชื้อ ควรรีบพบแพทย์ทันที

การดูแลหลังฉีดสะโพก

 • ดูแลบริเวณแผลผ่าตัดให้สะอาด
 • งดแช่น้ำร้อน หรือลงสระว่ายน้ำจนกว่าแพทย์จะอนุญาติ
 • งดการออกกำลังกายโดยประมาณ 3 เดือน เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายดึงไขมันที่ฉีดมาไปใช้
 • ควรนอนคว่ำหน้าประมาณ 1-2 สัปดาห์แรกหลังเติมไขมันสะโพก
 • งดสูบบุหรี่และหลีกเลี่ยงควันบุหรี่ เพราะสารในบุหรี่มีผลกระทบต่อการเติมไขมัน
 • ระวังไม่ให้บริเวณที่เติมไขมันกระแทก เพราะไขมันอาจตายได้
ข้อดี-ข้อเสีย-ฉีดไขมัน

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดสะโพก?

 • ผู้ที่ไม่มีความมั่นใจในรูปร่าง
 • ผู้ที่มีสะโพกบุ๋ม
 • ผู้ที่ต้องการให้สะโพกและก้นดูเฟิร์มและดูเป็นทรงมากขึ้น

ฉีดสะโพก ที่ Alyss By Vertex Clinic ดีอย่างไร?

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ-คุณหมอ
ศัลยแพทย์เชี่ยวชาญมืออาชีพออกแบบรูปร่างให้เคสต่อเคส
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ-คุณหมอ
คลินิกสะอาดได้มาตรฐาน เครื่องมือแพทย์มีมาตรฐานได้รับการรับรองจาก US FDA

สุดท้ายนี้ หากคนไข้เติมไขมันสะโพกมาแล้ว คนไข้จะต้องดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดตามคำสั่งของแพทย์และเมื่อไขมันติดแล้วก็จะอยู่กับตัวเราไปตลอด เพราะเนื่องจากเป็นไขมันของเราเอง ไขมันที่ฉีดไปนี้จะสลายก็ต่อเมื่อร่างกายเรามีการเจริญเติบโต ทำให้ไขมันสลายไปตามกาลเวลา

คำถามเกี่ยวกับการฉีดสะโพกที่พบบ่อย

เติมไขมันสะโพกราคาเท่าไหร่ / ฉีดไขมันเสริมสะโพกเป็นอย่างไร

ข้อสงสัยเหล่านี้ Alyss By Vertex Clinic เรายินดีให้คำแนะนำและคำปรึกษาฟรี เพื่อรับฟังและบอกปัญหาก่อนรับการผ่าตัดจริงและวางแผนการผ่าตัดโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง ทำให้การผ่าตัดมีประสิทธิภาพที่แม่นยำ เจ็บน้อย บวมน้อย ช้ำน้อย และแผลเล็ก ทำให้คนไข้ฟื้นตัวได้เร็ว

Scroll to Top