*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล


AHA
Alpha Hydroxy Acids ทรีตเมนต์กรดผลไม้

AHA หรือ Alpha Hydroxy Acids ทรีตเมนต์กรดผลไม้  เป็นสารที่สกัดจากกรดผลไม้หลายๆชนิด ที่อุดมด้วยคุณประโยชน์ เช่น กรดชิตริกจากผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ตระกูลส้ม กรดไกลโคลิค จากอ้อย กรดมาลิค ที่สกัดมาจากแอปเปิ้ล กรดแลคติค สกัดมาจากนม กรดทาทาริค ที่สกัดมาจากองุ่น ซึ่งการทำ AHA Treatment จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกเร็วขึ้น ช่วยปรับสภาพผิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ ลดรอยหมองคล้ำ ลดความหยาบและไม่เรียบ รูขุมขนกว้างให้เล็กลง รวมถึงรักษาสิวอักเสบ เพราะช่วยฆ่าเชื้อ P. Acne ทำให้ใบหน้าขาวใส ลดรอยดำจาก สิว ฝ้า กระ ให้จางลง ลดความมันบนใบหน้า จึงเหมาะกับผู้มีสภาพผิวมัน มีรอยหมองคล้ำ พร้อมปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอ


AHA มีคุณสมบัติอย่างไร?

โดยปกติแล้วเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะหลุดลอกออกจากผิวประมาณ 21-28 วัน เราเรียกกระบวนการนี้ว่า “ การผลัดเซลล์ผิว” แต่เมื่ออายุมากขึ้น การผลัดเซลล์ผิวจะเริ่มช้าลง ทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วกองสะสมอยู่บนผิวชั้นบนหนาแน่นขึ้นเรื่อยๆ และหลุดลอกออกได้ยากขึ้น AHA มีคุณสมบัติทำให้แรงยึดระหว่างเซลล์ผิวที่ตายแล้วลดลง เมื่อแรงยึดระหว่างเซลล์ลดลงก็ทำให้เซลล์ผิวที่ตายซึ่งทับถมกันอยู่หนาแน่นบนผิวหนังชั้นบนสุดหลุดลอกออกไปได้ง่าย เมื่อเซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป เซลล์ผิวใหม่ที่อยู่ด้านล่างจะขึ้นมาแทนที่ด้านบนของผิว ทำให้เราเห็นผิวใหม่ที่สดใสและเรียบเนียนนุ่มกว่า


บริเวณที่ทำ AHA

บริเวณใบหน้า

ใต้วงแขน

ขาหนีบดำ

รอยสิวที่หลังรักษาสิว

รอยดำต่างๆ


ประโยชน์ของการทำ AHA Treatment

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

1. ช่วยลดปัญหาริ้วรอยบนผิวหน้า

2. ช่วยลดรอยดำบนผิว และทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น (Hyperpigmentation)

3. ช่วยทำให้รูขุมขนเล็กลง

4. ช่วยทำให้ผิวที่ไหม้แดดค่อยๆขาวใสขึ้นช่วยลดรอยกระ

5. ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นให้จางลง


ผลที่ได้หลังการทำ AHA

AHA จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวให้เข้าสู่สภาวะสมดุล ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวปกติ เมื่อผิวเก่าหลุดลอกออกไปแล้วผิวใหม่จะขึ้นมาแทนที่เซลล์ผิวเดิมสิ่งที่ตามมาคือ

หน้าขาวใสขึ้นรอยด่างดำจางลงผิวเรียบเนียนขึ้นผิวนุ่มนวลขึ้น

ลดการอุดตันที่รูขุมขน ทำให้โอกาสเกิดสิวลดลง

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล


การดูแลหลังทำการรักษา AHA

1. ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนจัด

2. ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไปและ PA +++ ขึ้นไปทุกครั้งก่อนออกแดดทุกครั้ง หากไม่เช่นนั้นผิวจะลอกมากเกินไป และ ทำให้ผิวไหม้ได้

3. ควรทำซ้ำ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อการเห็นผลที่ชัดเจนและรวดเร็ว

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล